Molchanovs Wave/Lap 1 – Beginner Freediving

WAVE1

INS. Thanadol Wongngamkum

INS. Pakpoom Kudidthalert

ค้นพบโลกใต้น้ำด้วยวิธีที่เป็นธรรมชาติที่สุดด้วยการกลั้นหายใจ หลักสูตร Molchanovs Lap / Wave 1 Beginner Freediver จะนำคุณไปสู่ประสบการณ์ที่สนุกสนานและผ่อนคลาย โดยเน้นที่การทำให้คุณเป็นนักดำน้ำฟรีไดฟ์ที่ปลอดภัย ทุกคนสามารถเข้าถึงหลักสูตร Wave 1 ได้ เพียงแค่คุณมีสุขภาพแข็งแรงและสามารถว่ายน้ำได้ 200 เมตร เมื่อจบหลักสูตรนี้ ผ่านข้อกำหนดในสระว่ายน้ำ ความลึก ความปลอดภัย และทฤษฎี คุณจะกลายเป็นนักดำน้ำฟรีไดฟ์ Wave 1 ที่สมบูรณ์

ในหลักสูตรนี้ คุณจะได้เรียนพื้นฐานการดำน้ำฟรีไดฟ์ทั้งหมดและจะกลายเป็นนักดำน้ำฟรีไดฟ์ที่สามารถสำรวจโลกใต้น้ำได้อย่างสะดวกสบาย คุณจะได้เรียนรู้วิธีฝึกฟรีไดฟ์อย่างปลอดภัย เกิดอะไรขึ้นกับร่างกายของคุณเมื่อคุณกลั้นหายใจ วิธีการดำน้ำอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และวิธีจัดการกับการฝึกฟรีไดฟ์วิ่งทางจิตใจ รวมถึงสถานการณ์อื่นๆ ในชีวิตด้วย เมื่อจบหลักสูตร คุณควรจะสามารถดำน้ำได้อย่างปลอดภัยและสะดวกสบายระหว่าง 12 ถึง 20 เมตร ซึ่งเป็นขีดจำกัดความลึกสำหรับหลักสูตรนี้ โดยจะต้องเรียน Constan weight หรือ Free Imersion เพื่อลงไป คุณจะได้เรียนรู้การ Dynamicในสระ ทั้งแบบมีฟินและไม่มีฟิน โดยเน้นที่เทคนิคและประสิทธิภาพ

คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับฟิสิกส์ที่ส่งผลต่อร่างกาย แรงดันน้ำ กฎของบอยล์ หลักการของอาร์คิมิดีส และการประยุกต์ใช้ในการดำน้ำ คุณจะได้เรียนรู้ที่จะตรวจสอบด้วยว่าคุณใช้นำหนักที่เหมาะสมในสระและในทะเลหรือไม่ และการปรับแรงดันของหูของคุณทำงานอย่างไรและจะปฏิบัติอย่างไร เคล็ดลับ เทคนิค แบบฝึกหัด คุณจะได้เรียนรู้ทุกสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับการปรับแรงดันในระดับเริ่มต้น สรีรวิทยาพื้นฐานเป็นหนึ่งในหัวข้อที่สำคัญที่สุดที่ต้องทำความเข้าใจอย่างถ่องแท้เพื่อที่จะดำน้ำได้อย่างปลอดภัยและเต็มศักยภาพของคุณ คุณจะได้เรียนรู้วิธีที่ร่างกายปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมที่ท้าทายนี้ได้

เรามีอะไรที่เหมือนกันกับสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในทะเล? เกิดอะไรขึ้นกับออกซิเจน คาร์บอนไดออกไซด์มีบทบาทอย่างไร เราต้องหายใจอย่างไร ฝึกฝนอย่างไร และเท่าไหร่ที่มากเกินไป? คำถามมากมายที่คุณจะได้คำตอบในที่สุด คุณจะได้เรียนรู้วิธีลดการใช้พลังงานให้เหลือน้อยที่สุดและมีประสิทธิภาพในขณะที่กลั้นหายใจ สำหรับสิ่งนี้ เราแนะนำทักษะทางจิตที่ช่วยให้คุณผ่อนคลายและเห็นภาพได้ดีขึ้นเพื่อช่วยเตรียมและดำเนินการดำน้ำได้ง่ายขึ้น

ความปลอดภัยเป็นสิ่งจำเป็น และส่วนใหญ่ของหลักสูตรคือการเรียนรู้วิธีการดำน้ำกับบัดดี้ ดำเนินการตามขั้นตอนการช่วยเหลือ และป้องกันการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้น ด้วยความรู้และการฝึกอบรมที่เหมาะสม การดำน้ำฟรีไดวิ่งจึงเป็นกิจกรรมที่ปลอดภัยมาก เพื่อให้ปลอดภัยและสะดวกสบายยิ่งขึ้น คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ฟรีไดฟ์เฉพาะ วิธีใช้งานอย่างถูกต้อง และวิธีการฝึกอบรมและความคืบหน้า

และคุณยังเชื่อมต่อกับชุมชนทั่วโลกผ่านแพลตฟอร์มแดชบอร์ดของ Molchanovs ซึ่งคุณสามารถเข้าถึงสื่อการศึกษา รับการฝึกอบรมพื้นฐานรายสัปดาห์ บันทึกป้ายของคุณ ค้นหานักดำน้ำฟรีไดฟ์ที่อยู่ใกล้คุณ เชื่อมต่อ แลกเปลี่ยน ฝึกฝน และเรียนรู้ได้

Requirements

  • ว่ายน้ำได้ 200 เมตร ได้ในสระน้ำ

Passing Requirements

เกณฑ์การผ่านใน สระน้ำ (for Wave 1 & Lap 1)

  • 1 min 30 sec static

เกณฑ์การผ่านใน ทะเล (for Wave 1)

  • CWTB & FIM 12-20 m
  • CWTB Buddying 6-10 m
  • Rescue from 6-10m

Wave 1 9,900 บาท / Lap 1 5,500 บาท

ไม่รวมค่าออกเรือต่อครั้ง 1,800 บาท

จองคอร์สเรียน

หรือ สอบถามลายละเอียดเพิ่มเติม ทาง Message Facebook